Bất động sản Sơn Tây Hà Nội – “Ngôi sao mới” đầy tiềm năng

Bất động sản Sơn Tây Hà Nội - “Ngôi sao mới” đầy tiềm năng

Bất động sản Sơn Tây Hà Nội đã và đang liên tục phát đi những tín hiệu tích cực. Bởi sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng cũng như các tuyến đường huyết mạch. Sơn Tây Hà Nội đang dần thay da đổi thịt và trở thành “ngôi sao” sáng của thủ đô Hà Nội. Vậy nơi đây có những tiềm năng gì đáng để các nhà đầu tư phải săn đón? Hãy cùng songdanhatnamgroup tìm hiểu trong bài viết này.

Tổng quan tình hình của bất động sản miền Bắc

Sau đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản miền Bắc có sự phục hồi tích cực. Đối với giá bán, các khu vực trung tâm đã thiết lập đỉnh từ cao đến rất cao. So với quý IV/2021, giá chung cư tăng 4,4%, giá đất nền tăng 10 – 20%. Những vị trí đắc địa như có mặt đường lớn thì giá đã tăng 30 – 40%. Với phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, có sự phục hồi nhanh chóng, đặc biệt là xuất hiện nhiều dự án nghỉ dưỡng mới. 

Tổng quan tình hình của bất động sản miền Bắc

Tại phía Bắc, khu vực bất động sản luôn luôn hot là Hà Nội. Trong đó, khu vực đang được các chuyên gia bất động sản đánh giá cao là bất động sản Sơn Tây Hà Nội. Ngoài ra, trong năm 2022, nhiều khu vực tiềm năng xuất hiện như: Thanh Hóa, Lào Cai, Phú Thọ, Hòa Bình, Thái Nguyên,…Các quỹ đất tại miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng đã không còn nhiều. Chính vì thế, các sản phẩm có vị trí thuận lợi đang cực kỳ thu hút các nhà đầu tư.

Hiện tại, thị trường BĐS phía Bắc đang phát triển rất ổn định; các cơn sốt được kiểm soát rất tốt. Hai loại hình bất động sản lên ngôi trong năm nay chính là chung cư và đất nền. 

>> Cùng tham khảo thêm tin tức BDS Sông Đà Nhật Nam

Tình hình bất động sản Sơn Tây Hà Nội năm 2022

Sơn Tây Hà Nội tọa lạc tại nơi cách thủ đô 40km về phía Tây và tiếp giáp các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình. Theo đánh giá, Sơn Tây là một trong năm đô thị vệ tinh của thủ đô Hà Nội. Đồng thời, nó còn là khu vực văn hóa, lịch sử và du lịch. 

Theo số liệu báo cáo mới nhất, tình hình bất động sản Sơn Tây Hà Nội đang rất thu hút nhà đầu tư. Số lượng người tìm kiếm khu vực Sơn Tây đã tăng hơn rất nhiều so với quý IV/2021. Mặc dù, đất nước chúng ta chỉ mới thoát khỏi đại dịch Covid. Tuy nhiên, sự quan tâm của người dân đối với đầu tư bất động sản vẫn không hề giảm sút. 

Cơ sở hạ tầng bất động sản Sơn Tây Hà Nội dần hoàn thiện

Đón đầu làn sóng đầu tư, Sơn Tây đã nhanh chóng hòa nhịp cùng những bước tiến thay đổi rõ rệt. Cơ sở hạ tầng bất động sản Sơn Tây Hà Nội đang dần hoàn thiện. Đầu tiên, hệ thống giao thông rất được chú trọng và đổi mới nhanh chóng. Các mạng lưới giao thông đường thủy và đường bộ tạo nên những huyết mạch quan trọng. Nối thẳng từ trung tâm Thủ đô Hà Nội đến các vùng lân cận khác. Có thể kể đến như: đường Quốc lộ 21A, Quốc lộ 32, đường tỉnh lộ 414, 413 và cầu Vĩnh Thịnh vượt sông Hồng,…

Trong 5 năm trở lại đây, 313 công trình đã được xây dựng với tổng mức đầu tư lên đến 2500 tỷ đồng. 291 trong tổng số 313 công trình đã được đưa vào sử dụng. Việc này giúp Sơn Tây vươn mình trở thành đô thị xanh, sạch, đẹp. 

>> Có thể bạn quan tâm: Sông Đà Nhật Nam – Nơi xứng đáng để bạn trao trọn niềm tin

Giá bất động sản Sơn Tây Hà Nội mới nhất năm 2022

Ở thời điểm hiện tại, giá bất động sản Sơn Tây Hà Nội đã tăng 15% so với giai đoạn năm 2014 – 2019. Mức giá tại các huyện và thị xã Sơn Tây tăng bình quân 15% so với giá tại các tuyến đường quốc lộ, tăng 12% so với giá tại các trục đường chính tại các xã, tăng 10% so với giá tại các đường trong khu dân cư nông thôn. 

Giá đất thương mại tăng bình quân 10 -15%. Tuy nhiên, đất thuộc sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải đất thương mại có mức giá giữ nguyên.

Bạn có thể tham khảo bảng giá đất Sơn Tây Hà Nội giai đoạn 2020 -2024 cụ thể bên dưới:

Giá bất động sản Sơn Tây Hà Nội mới nhất năm 2022 -1

Giá bất động sản Sơn Tây Hà Nội mới nhất năm 2022 -2

Giá bất động sản Sơn Tây Hà Nội mới nhất năm 2022 -3

Giá bất động sản Sơn Tây Hà Nội mới nhất năm 2022 -4

Dự đoán bất động sản Sơn Tây năm 2023 – 2025

Trong tương lai, các nhà đầu tư có xu hướng mua đất tại các vùng ven ngoại thành. Nơi có không khí trong lành, không bị ô nhiễm. Bất động sản Sơn Tây Hà Nội không chỉ sở hữu những điều trên mà còn có một cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư mong muốn có chốn an cư ngoại thành nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. 

Hiện tại, mức giá đất tại Sơn Tây tương đối mềm. Đây là vùng đất mang rất nhiều tiềm năng để nhà đầu tư khai phá. Chắc chắn, giá đất tại đây trong năm 2023 – 2025 sẽ tăng rất mạnh. 

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin về bất động sản Sơn Tây Hà Nội một “ngôi sao mới” trong thị trường bất động sản. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được bạn trong việc đầu tư.  

>> Tham khảo thêm tin tức về thị trường Bất Động Sản TẠI ĐÂY!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *