5 giai đoạn tăng giá bất động sản mà nhà đầu tư nên biết

Bật mí 5 giai đoạn tăng giá bất động sản

Nắm được các giai đoạn tăng giá bất động sản sẽ giúp nhà đầu tư nắm bắt được thời cơ rót vốn hiệu quả để đem lại những giá trị lâu dài cho nhà đầu tư trong tương lai.

Nhìn lại biến động của BĐS năm 2022

Trong năm 2022, thị trường BĐS đã gặp phải nhiều biến động lớn sau khi cơn dịch Covid-19 vừa qua đi.Với những tháng cuối năm 2022, nhìn chung thị trường BĐS thời điểm này không gặp nhiều biến động lớn vì nguồn cung nhà ở vẫn đang tiếp tục khan hiếm, khả năng hấp thụ có thể tăng nhưng vẫn còn thấp 

Những dự án được rót vốn đầu tư lớn sẽ được hưởng lợi ích từ các yếu tố giao thông, hạ tầng đang triển khai sẽ thu hút được một số lượng vốn của nhà đầu tư vào thị trường bất động sản.

Biến động bất động sản năm 2022
Biến động bất động sản năm 2022

>> Đọc thêm tin tức bất động sản TẠI ĐÂY!

5 giai đoạn tăng giá bất động sản mà nhà đầu tư nên biết

1. Giai đoạn sau đợt mở bán đầu tiên

Ở những giai đoạn đầu tiên, thông thường chủ đầi tư sẽ tung ra một sản phẩm nhỏ để thăm dò thị trường với mức giá thấp và ưu đãi nhất.

Các nhà đầu tư nhóm cần nhận ra được sự chênh lệch đó sẽ là cơ hội tạo tiền đề cho cơn sốt nhà đất.

Chính vì thews bạn cũng đừng quá ngạc nhiên khi cùng một địa bàn có chỗ giá lại quá cao nhưng có chỗ giá cả lại rất mềm nhé!

2. Giai đoạn giá kỳ vọng

Thông thường các đơn vị phát triển các dự án BĐS thường mang trong mình những hoài bão lớn và luôn muốn tạo nên những dự án mang tầm đẳng cấp và đạt tiêu chuẩn cao.

Khi chủ thầu tính tỉ suất lợi nhuận trên giá bán, BĐS có thể đạt tối thiểu 15%, trung bình dao động khoảng 20-25%, cao nhất có thể lên đến 30-40%.

Để đạt được tỷ suất lợi nhuận như mong muốn, các CĐT thường sẽ có những chiến dịch marketing phù hợp.

Giai đoạn kỳ vòng là 1 trong 5 giai đoạn tăng giá bất động sản
Giai đoạn kỳ vòng là 1 trong 5 giai đoạn tăng giá bất động sản

3. Giai đoạn giá theo tiến độ

Sau giai đoạn tăng giá bất động sản thứ 2, các thông tin về hạ tầng xã hội, kỹ thuật, giấy phép dự án,.. là đến giai đoạn xây dựng đúng tiến độ, kế hoạch.

Đây sẽ là giai đoạn đau tim nhất của nhà đầu tư vì nợ đã vay, tiền đã xuống và đã định ngày sử dụng bất động sản.

4. Giá trước giai đoạn bàn giao

Thời điểm này giao dịch sẽ rất sôi động và sẽ là lúc để đánh giá uy tín, chất lượng, hạng mục theo đúng các tiêu chuẩn đã cam kết.

Chính vì thế, chủ đầu tư cũng phải cố gắng thêm các khoản phí quản lý, xây dựng, tăng cường quảng bá thương hiệu,… giá cả sẽ tăng từ 10-15% so với giá giai đoạn 3.

Giai đoạn tăng giá bất động sản - Giai đoạn bàn giao
Giai đoạn tăng giá bất động sản – Giai đoạn bàn giao

5. Giai đoạn giá của cư dân

Sau giai đoạn bàn giao, chất lượng quản lý dịch vụ, tiện ích và cách hành xử của cộng đồng sẽ phần lớn quyết định mặt bằng giá bất động sản.Ở giai đoạn này, sự thay đổi giá vẫn diễn ra nhưng sự biến động ít hơn so với những giai đoạn trước.

>> Tin liên quan: 5 giai đoạn tăng giá chung cư

Nên mua bất động sản giai đoạn nào để ít rủi ro?

Nên mua bất động sản giai đoạn nào lợi nhất? Với 5 giai đoạn tăng giá bất động sản trên, nếu trôi qua nhanh thì kéo dài 3 năm, chậm thì 5 đến 10 năm tuỳ vào quy mô dự án, tình hình kinh tế vĩ mô.

Chính vì thế, khi đưa ra quyết định đầu tư BĐS, bạn phải biết được mức giá bất động sản mình định mua thuộc phân khúc nào, giai đoạn nào của tương lai, có tiềm năng phát triển không?,… và đưa ra cho mình kế hoạch lựa chọn giai đoạn đầu tư phù hợp nhất.

Nên mua bất động sản giai đoạn nào?
Trong 5 giai đoạn tăng giá bất động sản, nên mua bất động sản giai đoạn nào?

Có nên mua bất động sản khi chạm đáy không?

Nên mua bất động sản giai đoạn nào? Có nên mua bất động sản khi giá chạm đáy không? Theo ý kiến của chuyên gia cho rằng, thật rất khó để xác định thị trường BĐS đã chạm đáy hay chưa vì bức tranh toàn cảnh của ngành BĐS còn gặp nhiều khó khăn liên quan đến lãi suất tăng cao, thanh khoản thị trường đồng loạt giảm mạnh,..

Lãi suất cho vay hiện đang dao động ở mức khá cao (12-14%/năm) và có thể sẽ tiếp tục tăng đà trong thời gian tới.

Chính vì thế, nhà đầu tư đang muốn sử dụng đòn bẩy tài chính nên cân nhắc thật cẩn thận vì có thể sẽ gặp phải nhiều rủi ro tiềm ẩn trong quá trình đầu tư.

Bên cạnh đó, với các nhà đầu tư có sẵn nguồn vốn nhàn rỗi dồi dào có thể tận dụng cơ hội này để săn được những vị trí đẹp với giá thấp mà trước đây rất khó tiếp cận vì giá quá cao.

Trên thực tế, cuộc đi săn bất động sản chạm đáy sẽ là cơ hội làm giàu tốt nhất của những nhà đầu tư có nguồn vốn nhàn rỗi dồi dào cũng như nguồn tài chính vững mạnh.

Nên mua bất động sản khi chạm đáy không?
Nên mua bất động sản khi chạm đáy không?

Kết luận:

Với 5 giai đoạn tăng giá bất động sản mà chúng tôi vừa đem đến hy vọng đã đem lại cho các nhà đầu tư những thông tin hữu ích để xác định thời điểm đầu tư bất động sản phù hợp, an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *