Nắm bắt 5 giai đoạn tăng giá chung cư để chốt lời hiệu quả

Nắm bắt 5 giai đoạn tăng giá chung cư để chốt lời hiệu quả

Thị trường bất động sản mang tính chu kỳ; mà khi hiểu rõ được những quy luật này; nhà đầu tư sẽ nắm bắt được những thời điểm sở hữu bất động sản thích hợp. Tương tự đối với căn hộ chung cư. Trước khi đầu tư, bạn vẫn cần tìm ra những thời điểm, cột mốc cụ thể để đưa ra được những lựa chọn đúng đắn. Chẳng hạn như nên mua chung cư giai đoạn nào. Sau đây, hãy cùng chúng tôi khám phá 5 giai đoạn tăng giá chung cư để có kế hoạch chốt lời hiệu quả nhất nhé!

Nhận diện các giai đoạn tăng giá chung cư 

Dưới đây sẽ là 5 giai đoạn chính trong một chu kỳ tăng giá chung cư mà bạn có thể tham khảo trước khi tham gia đầu tư.

Nhận diện các giai đoạn tăng giá chung cư 
Nhận diện các giai đoạn tăng giá chung cư

Giai đoạn tăng giá chung cư thứ nhất: Giá cơ bản

Giá cơ bản được hiểu là giá giao dịch trong điều hiện bình thường; và mang tính địa phương cục bộ. Theo đó, mức giá này vẫn có sự chênh lệch cơ bản giữa các vùng địa phương khác nhau. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sốt giá nhà đất mà chúng ta thường gặp. 

Giai đoạn tăng giá chung cư thứ hai: Giá kỳ vọng

Với tình hình phát triển của khu vực; cộng với sự thúc đẩy từ các chiến dịch marketing; giá các căn chung cư có thể tăng từ 15 – 30% so với giá cơ bản. Đồng thời điều này cũng phụ thuộc vào mức độ kỳ vọng của đơn vị phát triển dự án. 

Giai đoạn tăng giá chung cư thứ ba: Giá theo tiến độ

Thực tế cho thấy các thông tin và giấy phép, cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông,… Sẽ đều có những tác động nhất định đến mức giá chung cư hiện tại. 

Giai đoạn tăng giá chung cư thứ ba: Giá theo tiến độ
Giai đoạn tăng giá chung cư thứ ba: Giá theo tiến độ

Giai đoạn tăng giá chung cư thứ tư: Giá trước giai đoạn bàn giao chung cư

Thông qua giai đoạn trải nghiệm thực tế của khách hàng trước giai đoạn bàn giao chung cư; những dịch vụ hậu mãi, chẳng hạn như: ưu đãi phí quản lý, miễn phí một số dịch vụ nhất định, quảng bá hình ảnh thương hiệu,…. Sẽ góp phần gia tăng niềm tin và khẳng định uy tín của chủ đầu tư. Từ đó có khả năng đẩy giá chung cư tăng từ 10 – 15% so với giai đoạn trước đó. 

Giai đoạn tăng giá chung cư thứ năm: Giá của cư dân

Sau khi bàn giao đầy đủ, các yếu tố về dịch vụ, quản lý, tiện ích,….của chung cư cũng sẽ có ảnh hưởng lớn và quyết định đến giá trị dự án trong tương lai.

>> Nếu bạn cần thêm tin tức về bất động sản, hãy đọc tại Tin Tức Bất Động Sản Sông Đà Nhật Nam

Nên mua chung cư giai đoạn nào tốt nhất ?

Ngoài các giai đoạn tăng giá chung cư; nên mua chung cư giai đoạn nào để mang về hiệu suất sinh lời tốt nhất cũng là thắc mắc của nhiều người. Theo đó, các nhà đầu tư có kinh nghiệm cho rằng mua chung cư giai đoạn đầu mở bán sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, vẫn sẽ có nhiều người còn lo ngại về vấn đề pháp lý; cũng như những rủi ro khi mua chung cư trong giai đoạn này. 

Thực tế cho thấy rằng, khi chung cư ở giai đoạn mở bán đầu; để thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư; chủ đầu tư sẽ tung ra những sản phẩm tọa lạc tại các vị trí đẹp với mức giá hợp lý nhất. Từ đây, cũng sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi cùng mức chiết khấu hấp dẫn dành riêng cho những khách hàng biết nắm bắt thời cơ. 

Đồng thời, trong giai đoạn này, bạn có thể dễ dàng chọn được những căn chung cư có vị trí đẹp và tiềm năng. Đảm bảo được hiệu quả sinh lời trong tương lai. 

Nên mua chung cư giai đoạn nào tốt nhất ?
Nên mua chung cư giai đoạn nào tốt nhất ?

>> Tin liên quan: Dự án Nhật Nam Plaza – Dự án cao cấp với tiềm năng tăng trưởng đột phá

Cần lưu ý những gì khi mua chung cư? 

Có thể nói, chung cư đang là phân khúc đón đầu xu hướng và là sự chọn lựa của hầu hết nhiều gia đình hiện nay khi mang trên mình hàng loạt tiện ích nổi bật, công năng đa dạng, môi trường sống lý tưởng,… 

Tuy nhiên, để tìm được một căn chung cư tốt không phải là điều đơn giản; nhất là đối với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm. Dưới đây sẽ là những lưu ý giúp bạn có thể tìm được cho mình những căn chung cư để ở, để đầu tư một cách ưng ý nhất: 

  • Thứ nhất, xác định rõ vị trí chung cư
  • Thứ hai, kiểm tra kỹ lưỡng về vấn đề pháp lý
  • Thứ ba, tìm hiểu chi tiết thông tin về chủ đầu tư
  • Thứ tư, đánh giá tiện ích nội khu, ngoại khu
  • Thứ năm, đảm bảo tốt vấn đề an ninh
  • Thứ sáu, thương lượng được mức giá thích hợp
  • Cuối cùng, cần lưu ý một số vấn đề nên tránh khi mua chung cư: vấn đề phong thủy, hướng nhà, ánh sáng, môi trường sống xung quanh,….
Cần lưu ý những gì khi mua chung cư? 
Cần lưu ý những gì khi mua chung cư?

Kết luận

Trên đây là bài viết “Nắm bắt 5 giai đoạn tăng giá chung cư để chốt lời hiệu quả”. Mong rằng qua bài viết trên, bạn đã nắm rõ được quy luật về các giai đoạn tăng giá chung cư; cũng như giải quyết được bài toán nên mua chung cư giai đoạn nào tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *