Kinh nghiệm kinh doanh đất đai hiệu quả nhất thời điểm này

Kinh nghiệm kinh doanh đất đai hiệu quả nhất thời điểm này

Bạn đã biết đến những kinh nghiệm kinh doanh đất đai hiệu quả nhất, tỷ lệ sinh lời cao chưa? Trên thị trường bất động sản thời điểm này; kinh doanh đất nền vẫn là phân khúc được các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản ưa chuộng nhất. Theo như khảo sát cho thấy rằng đất nền chiếm 53% lượng đầu tư. Vậy đâu là các đầu tư đất đai 2022? Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn trong hôm nay!

Kinh doanh đất đai là gì?

Kinh doanh đất đai là gì?

Kinh doanh đất đai là việc đầu tư một số vốn để thực hiện hoạt động mua, bán, chuyển nhượng đất, cho thuê nhằm mục đích sinh lời. Nguyên tắc kinh doanh đất đai tuân thủ theo những nguyên tắc kinh doanh bất động sản. Cụ thể theo Điều 4, Luật kinh doanh bất động sản năm 2014 quy định nguyên tắc sau:

“Điều 4. Các nguyên tắc kinh doanh bất động sản

  1. Bình đẳng trước pháp luật; tự do thỏa thuận trên những cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của bên thông qua hợp đồng, không trái quy định pháp luật.
  2. Bất động sản đưa vào kinh doanh phải có đầy đủ điều kiện theo quy định của Luật này.
  3. Kinh doanh bất động sản phải công khai, trung thực, minh bạch.
  4. Tổ chức, hay cá nhân có quyền kinh doanh BĐS tại khu vực ngoài phạm vi bảo vệ quốc phòng, an ninh theo quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất đai được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt”.

>> Cùng tìm hiểu thông tin BDS đang hot hiện nay TẠI ĐÂY!

 3 cách kinh doanh đất đai đầu tư đất đai 2022

Cho thuê đất

Cho thuê đất

Cho thuê đất là việc mà chủ sở hữu chưa có nhu cầu sử dụng mảnh đất của mình sẽ cho người khác thuê để có thêm thu nhập. Theo đó, hai bên sẽ thống nhất thời gian thuê, giá thuê, phương thức thanh toán, thời hạn thanh toán và ghi rõ trong hợp đồng cho thuê. Người thuê sử dụng mảnh đất đó có thể để xây dựng kho bãi, xây dựng cửa hàng để kinh doanh, xưởng sản xuất…

Việc sở hữu 1 khu đất trống và cho thuê sẽ mang đến cho bạn nguồn thu nhập thụ động và đều đặn. Đặc biệt là những mảnh đất tại thành phố lớn, có 2 mặt tiền,  vị trí đẹp như nằm trên trục đường chính; nơi dân cư đông đúc, gần khu công nghiệp… thì thu nhập từ việc cho thuê đất, nhà ở hàng tháng rất cao có thể lên đến 30 đến 60 triệu/tháng.

Mua và bán lại để hưởng mức chênh lệch

Kinh doanh đất đai - Mua và bán lại để hưởng mức chênh lệch
Kinh doanh đất đai – Mua và bán lại để hưởng mức chênh lệch

Cách kinh doanh mua và bán đất để hưởng lợi nhuận chênh lệch từ việc mua vào và bán ra cũng là một lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư. Theo đó; nhà đầu tư sẽ chọn mua mảnh đất có vị trí lý tưởng rồi chờ thời điểm tăng giá để bán. Lợi nhuận thu được còn phụ thuộc vào phần chênh lệch giữa giá mua và giá bán sau khi trừ đi chi phí liên quan (nếu có). Đây thường là lựa chọn của các nhà đầu tư nào đã có sẵn nguồn vốn để mua đất hoặc có thể là vay thêm ngân hàng; tuy nhiên chỉ nên vay thêm 20 đến 50% giá trị mảnh đất dự định mua để giảm bớt áp lực trả nợ.

Khi mua đất, khách hàng phải tìm hiểu kỹ về tính pháp lý của mảnh đất đó để giảm thiểu rủi ro không mong muốn. Ngoài ra; nên chọn mua đất ở vị trí đẹp, giao thông phát triển, khu dân trí cao; môi trường sống lành mạnh; vì tính thanh khoản tốt, dễ bán lại.

Xây dựng và cho thuê

Mảnh đất bạn đang có tọa lạc ở vị trí trung tâm thành phố, nơi có giao thông phát triển, buôn bán; thuận lợi cho việc kinh doanh thì có thể xây dựng cửa hàng; mặt bằng, cho thuê. Ngoài ra, nếu mảnh đất đó gần những khu công nghiệp, nơi tập trung nhiều người lao động, bạn cũng có thể nghĩ đến phương án xây nhà trọ cho thuê để có nguồn thu nhập hàng tháng.

>> Tìm hiểu thêm về Công Ty Bất Động Sản uy tín và mang lai nhiều giá trí nhất cho nhà đầu tư

Các kinh nghiệm kinh doanh đất đai có nên đầu tư đất thời điểm này

Các kinh nghiệm kinh doanh đất đai có nên đầu tư đất thời điểm này

Để việc kinh doanh đất đai, kinh doanh đất nền diễn ra thuận lợi hơn, khách hàng có thể tham khảo 1 số kinh nghiệm kinh doanh mua bán đất như sau:

  • Vị trí của khu đất là rất quan trọng: Nếu khu đất bạn dự định đầu tư nằm ở vị trí cao ráo, khu vực an ninh tốt, hệ thống giao thông thuận lợi,  khu dân trí cao, gần trường học, bệnh viện, chợ, trung tâm thương mại thì tiềm năng sinh lời cao. 
  • Mảnh đất bạn dự định mua phải có hồ sơ pháp lý đầy đủ. Tuyệt đối không thực hiện giao dịch mua bán với đất đang thuộc diện tranh chấp, không sổ đỏ.
  • Ưu tiên kinh doanh những mảnh đất có tính thanh khoản cao. 
  • Không nên vay quá 50% giá trị của mảnh đất, khoản tiền lãi và gốc phải trả không vượt quá 50% thu nhập hàng tháng để đảm bảo khả năng trả đúng hạn khi vay mua đất.
  • Phân bổ rủi ro bằng cách đầu tư vào nhiều mảnh đất khác nhau. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này, bạn phải có nguồn tài chính lớn. Thay vì bạn đầu tư cá nhân, có thể đầu tư theo nhóm. Để đảm bảo quyền lợi, trong đội nhóm cần có các quy định về việc tỷ lệ góp vốn, phân chia lợi nhuận… để đảm bảo quyền lợi của mình. 
  • Ngoài ra, trước khi kinh doanh đất đai bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu về Luật đất đai, Luật kinh doanh BĐS và các điều luật liên quan để đảm bảo giao dịch mua bán, xây dựng công trình, cho thuê diễn ra theo như đúng trình tự và quy định của pháp luật.

Lời kết: 

Trên đây là những kinh nghiệm kinh doanh đất đai hiệu quả nhất cho những ai mới bắt đầu bước chân vào thị trường bất động sản đầu tư đất đai 2022. Đây là một kênh vô cùng hấp dẫn; tuy nhiên cũng là 1 phân khúc ẩn chứa rủi ro. Vì vậy, trước khi đầu tư, bạn nhất định phải chuẩn bị cho mình các kiến thức về cách thức và mẹo đầu tư đất.  Hy vọng với kinh nghiệm nhận được, với thực chiến của bản thân, bạn sẽ chọn được dự án bất động sản đem lại lợi nhuận hấp dẫn nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *